Thi công cải tạo sàn epoxy

Thi công cải tạo sàn epoxy là dịch vụ như thế nào ở Hợp Thành Phát.

Thi công cái tạo sàn epoxy là một trong những dịch vụ được chú trọng nhất ở Hợp Thành phát. Nhiều năm trước trở về nay thì cái tên sàn epoxy không còn quá xa lạ nữa. Người ta không còn biết đến sàn epoxy chỉ có ở những nhà xưởng lớn, ở nhà thi đấu..Mà nay sàn epoxy được dùng rộng rãi hơn như ở hầm để xe nhà ở, ở những nhà xưởng nhỏ…. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về công dụng, và cách tạo nên sàn epoxy sáng bóng.

thi công cải tạo sàn epoxy
Hình 1: sàn epoxy vừa thi công xong

Tại sao mọi người lại chọn sơn sàn epoxy:

Sơn Epoxy là loại sơn chuyên dụng dùng để sơn nền, sàn nhà xưởng. Sơn Epoxy được phân thành nhiều loại như: sơn Epoxy gốc dầu, sơn Epoxy gốc nước,…

+ Sơn Epoxy giúp bảo vệ nền mặt sàn bê tông. Sau khi lăn đều sơn lên bề mặt sàn, sơn Epoxy sẽ tạo ra một lớp bảo vệ cho mặt sàn.

+ Lớp bảo vệ này giúp chống thấm, ngăn ngừa ảnh hưởng của các loại hóa chất, dầu mỡ. Đồng thời bảo vệ sàn bê tông khi trong quá trình sản xuất hàng hóa bị rơi rớt.

+ Sơn Epoxy cho sàn bê tông có nhiều ưu điểm như có tính thẩm mỹ cao, bền, chắc, chịu lực . Độ láng bóng giúp cho bề mặt sàn nhà xưởng bằng phẳng, dễ lau chùi.

+ Bên cạnh đó, một ưu điểm vượt trội của dòng sơn này đó là chống tĩnh điện, phù hợp để áp dụng trong môi trường sản xuất các linh kiện điện tử công nghệ cao.

Quy trình thi công sơn cải tạo sàn Epoxy .

Bước 1: Xử lý bề mặt nhà xưởng trước khi thi công sơn Epoxy

+ Trước khi tiến hành lăn sơn toàn bộ bề mặt sàn, cần đảm bảo mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ, không còn bụi bẩn, những bề mặt bị bong tróc đã được xử lý sạch sẽ.

+ Việc vệ sinh này còn có tác dụng tạo nhám bề mặt . Bề mặt nhám thì khả năng bám dính cao giúp lớp sơn dễ dàng bám dính với bề mặt sàn.

+ Đại đa số các sàn bê tông đều đã được thi công lớp Hardener, lớp tạo độ cứng và bóng cho sàn bê tông. Với những sàn này thì công đoạn tạo độ nhám có phức tạp và khó hơn một chút.

+ Ở những bề mặt này, cần dùng đến máy mài sàn chuyên nghiệp có gắn lưỡi mài để làm sạch nền và tạo độ nhám, chân bám cho lớp sơn.

Hình 2: Mài và vệ sinh mặt sàn bê tông

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ cho thuê máy mài sàn   

Dịch vụ cho thuê máy hút bụi 

Bước 2: Sửa chữa bề mặt sàn

Xem xét các vị trí mặt sàn đã bị hư hỏng, tiến hành trám đều các chỗ hư hỏng, các vết nứt,… cho bề mặt sàn được bằng phẳng và nguyên vẹn.

Bước 3: Tiến hành thi công lớp sơn lót Epoxy 

Bước này giúp tăng hiệu quả bám dính của lớp sơn Epoxy phủ với mặt sàn. Sau khi bề mặt sàn đã hoàn toàn khô bạn hãy tiến hành công đoạn thi công lớp sơn lót Epoxy cho mặt sàn bằng phương pháp lăn rulo hoặc phun đều bằng máy phun sơn.

Bước 4: Thi công sơn cải tạo sàn Epoxy ở lớp trung gian

Đây là lớp sơn tạo màu cho mặt sàn, giúp bề mặt sàn được láng mịn hơn, tạo kết cấu chặt, bền cho nền.

Bước 5: Thi công lớp sơn Epoxy  phủ hoàn thiện

+ Sau khi lớp sơn trung gian đã hoàn toàn khô, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn, xử lý những vết khiếm khuyết. Sau đó, bắt đầu tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện cho bề mặt sàn.

+ Ở lớp sơn này quyết định đến độ thẩm mỹ và chất lượng bề mặt sàn nên cần lưu ý thi công cẩn thận và tỉ mỉ.

+ Nếu trong quá trình sơn phát hiện có bọt khí cần xử lý ngay để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt bê tông.

Hình 3: thi công cải tạo sàn epoxy ở những công đoạn cuối.

Bước 6: Kiểm tra và nghiệm thu công trình

Sau khi lớp sơn phủ Epoxy đã khô hoàn toàn, cần kiểm tra kỹ bề mặt sàn để xử lý kịp thời những lỗi trong quá trình thi công. Tiến hành bàn giao và nghiệm thu công trình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình thi công sơn Epoxy . Hi vọng qua bài viết này bạn đã tích lũy thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Chúc bạn thành công.

Tìm hiểu thêm: Đĩa mài sàn bê tông cho máy 12 đĩa

Thông tin liên hệ đỉa chỉ thi công cải tạo sàn epoxy:

Địa chỉ: 49 Đường số 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 0938 228117 (Mr. Đức)- 0906 785 373 (An Nhiên) – 0931 066 373 (Mạnh Quyền) – 0938368373 Hữu Đông

Email: hopthanhphat03@gmail.com 

Website:https://thuemaymaisan.com/

0938228117