Sau dịch nhiều người dân bỏ Thành phố về nông thôn.

Đại dịch COVID, cú huých cho xu hướng rời Thành phố về nông thôn?

Trước thông báo của Sở GTVT TP.HCM, kể từ 0 giờ ngày 28.3  Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội sẽ hạn chế các chuyến xe đi liên tỉnh khiến nhiều người đã đổ dồn vào Bến xe miền Đông để rời TP.HCM về nông thôn phòng dịch Covid-19.
Dịch bệnh COVID-19 là một trong những lý do nhiều người lao động, người trẻ chọn phương pháp rời Thành phố sôi động về quê nhà Quê nhà sinh sống.
Hành trình rời bỏ chốn mưu sinh để hồi hương, không chỉ là áp lực với chính quyền sở tại mà còn với bản thân hàng ngàn lao động trong cuộc trở về bất đắc dĩ. Những khó khăn và thách thức ấy không chỉ là quãng đường thiên lý hàng ngàn km mà còn là những bữa ăn, giấc ngủ, an toàn phòng dịch bệnh ngay tại mỗi khu cách ly mà chính quyền các cấp đang nỗ lực thực hiện.

Cuộc trở về bất đắc dĩ.

Có lẽ với rất nhiều người, họ không nghĩ đến một ngày lại rời bỏ chốn mưu sinh theo cách đặc biệt như vậy. Trong hàng ngàn người hồi hương hôm nay, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người chưa biết đến bao giờ mới quay trở lại chốn mưu sinh ấy. Cuộc trở về quê “bất đắc dĩ” hôm nay có thể sẽ là cuộc trở về “mãi mãi”?
Nhưng dịch COVID-19 kéo dài, việc kinh doanh bị chững lại, Hàng ngàn người đã rời thành phố về rừng khởi nghiệp lại từ đầu ở làng Ma Bó, xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng: Trước kia mình vẫn muốn có nhà bên rừng làm dự án cộng đồng xây dựng lớp học, thư viện cho học sinh. Năm ngoái, dịch tới đó là khoảng thời gian mình cần thay đổi. Mình muốn có cái gì đó riêng, cống hiến nhiều hơn nên đã chọn không ở Sài Gòn nữa.

Tâm Sự của nhiều gia đình trẻ.

Ở ngoài thành phố không có không gian chơi. Về quê thì con mình phát triển tốt có không gian rộng. Dịch bệnh bùng quá mà chỗ này nhà ở trong quê thưa dân cho bạn ấy về quê ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ.

Đồ đạc rau trái tự trồng, về đây sức khỏe tốt hơn. Nuôi gà, nuôi vịt, đi củi, trồng rau cuốc đất làm cỏ, làm chung với người ở quê… Không nghĩ ở ngoài phố về đây làm được nhiều như vậy.

Tại sao người giàu lại chuyển về chung cư ở tầng

về nông thôn mở trang trại chăn nuôi gia súc

NHỮNG CÔNG VIỆC BẠN TRẺ THƯỜNG CHỌN KHI VỀ NÔNG THÔN SINH SỐNG.

0938228117